article

Sites พื้นที่ทำงานที่แบ่งปันสำหรับชั้นเรียน คณาจารย์ และสโมสร

โพสต์25 มิ.ย. 2557 07:55โดยสพป. หนองคาย เขต 2


สร้างง่าย

นักเรียนสามารถสร้างเว็บไซต์ของโครงการได้โดยไม่ต้องเขียนรหัสแม้สักบรรทัดเดียว ง่ายเหมือนเขียนเอกสาร และเพื่อให้ประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น คุณสามารถจัดเตรียมเทมเพลตที่สร้างไว้ก่อนหน้านี้นับร้อยรายการให้กับนักเรียน

การควบคุมการรักษาความปลอดภัยของระบบและระดับเว็บไซต์

ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการสิทธิ์การแบ่งปันไซต์ให้กับทั้งโรงเรียน และผู้เขียนสามารถแบ่งปันและยกเลิกการเข้าถึงไฟล์เมื่อใดก็ได้

ทำงานได้ในหลายระบบปฏิบัติการ

Google Sites ทำงานในเบราว์เซอร์บนคอมพิวเตอร์พีซี, Mac และ Linux อาจารย์ นักเรียน และผู้ปกครองไม่ต้องซื้อหรือดาวน์โหลดซอฟต์แวร์


ไดรฟ์ เก็บได้ครบ แบ่งปันได้ทุกอย่าง

โพสต์25 มิ.ย. 2557 07:53โดยสพป. หนองคาย เขต 2


เข้าถึงไฟล์จากที่ใดก็ได้

Google ไดรฟ์บน Mac, คอมพิวเตอร์พีซี, แอนดรอยด์ หรืออุปกรณ์ iOS จะทำให้คุณมีพื้นที่เดียวสำหรับไฟล์ฉบับปัจจุบันจากทุกที่

พกไฟล์ไปใช้ชีวิตพร้อมกับคุณ

แบ่งปันไฟล์เดียวหรือทั้งโฟลเดอร์กับบุคคลที่กำหนดหรือทีมงานทั้งหมดหรือกระทั่งพนักงานชั่วคราว พันธมิตร และผู้ที่มีสิทธิ์ สร้างและตอบกลับความคิดเห็นในไฟล์เพื่อรับข้อเสนอแแนะและเพิ่มแนวคิดใหม่ๆ

เก็บได้ทุกอย่างในราคาเพียงนิดเดียว

เริ่มต้นใช้งานพร้อมรับพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 30GB สำหรับผู้ใช้แต่ละคน ถ้ายังไม่พอ เริ่มต้นที่ $5/ผู้ใช้/เดือนสำหรับ 100GB และทีมไอทีของคุณสามารถให้พื้นที่เก็บข้อมูลกับผู้ใช้ได้ถึง 16TB ต่อคน

ที่มา  http://www.google.co.th/intx/th/enterprise/apps/education/products.html#drive


ปฏิทิน ช่วยนักเรียนและคณาจารย์จัดการเวลาของตน

โพสต์25 มิ.ย. 2557 07:31โดยสพป. หนองคาย เขต 2


กำหนดเวลาเรียนและการประชุมได้ง่ายดาย

วางปฏิทินหลายรายการซ้อนกันเพื่อดูว่าใครจะว่างเมื่อใด ตัวอย่างเช่น เป็นวิธีที่ดีในการจัดการกำหนดการของเจ้าหน้าที่ Google ปฏิทินจะส่งข้อความเชิญและจัดการการตอบรับ

ผสานรวมกับอีเมลของโรงเรียน

มีการผสานรวม Google ปฏิทิน เข้ากับ Gmail และทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันปฏิทินที่ได้รับความนิยม

แบ่งปันกับชั้นเรียน ทีม และสโมสร

สามารถแบ่งปันปฏิทินได้ทั้งโรงเรียนหรือกับเพื่อนร่วมงานที่เลือก การควบคุมสิทธิ์การแบ่งปันมากมายจะช่วยรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

ที่มา   http://www.google.co.th/intx/th/enterprise/apps/education/products.html#calendar


Gmail มากกว่าอีเมล

โพสต์25 มิ.ย. 2557 07:13โดยสพป. หนองคาย เขต 2

http://www.google.com/intl/th/enterprise/apps/images/products/screenshots_googlemail_1.png
พื้นที่ในกล่องจดหมายสำหรับข้อมูลทุกอย่าง และไม่มีโฆษณา

Google Apps ให้พื้นที่เก็บข้อมูลขนาดไม่เกิน 30 GB ต่อผู้ใช้หนึ่งราย การกรองสแปมที่มีประสิทธิภาพ และ SLA ความพร้อมในการทำงาน 99.9% ทั้งหมดนี้โฮสต์โดย Google ไม่มีค่าใช้จ่าย และไม่มีโฆษณาสำหรับนักเรียน คณาจารย์ หรือเจ้าหน้าที่

ทำงานเร็ว ประหยัดเวลา

Gmail ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น พื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 30GB หมายความว่า คุณไม่ต้องคอยมาลบข้อมูล ส่วนการค้นหาที่มีประสิทธิภาพหมายถึง ทุกอย่างสามารถเข้าถึงได้ ป้ายกำกับและตัวกรองช่วยให้ข้อมูลผู้ใช้ของคุณมีระเบียบ Gmail มีการขับเคลื่อนโดยเว็บอย่างปลอดภัย ดังนั้น นักเรียนและคณาจารย์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นที่บ้าน บนท้องถนน หรือบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของตน

ติดต่อกับบุคคลตามกฎของคุณ

กล่องจดหมายไม่ใช่เรื่องของข้อความเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของผู้คนด้วย ข้อความ เสียง และวิดีโอแชทจะช่วยให้นักเรียนและอาจารย์สามารถดูได้ว่าใครออนไลน์อยู่และติดต่อได้ทันที ถ้าไม่ต้องการให้นักเรียนใช้การแชท ถ้าต้องการจำกัดคนที่สามารถส่งอีเมลถึง ทั้งหมดนี้อยู่ในการควบคุมของผู้ดูแลระบบ

ที่มา  http://www.google.co.th/intx/th/enterprise/apps/education/products.html

Google Apps For Education เครื่องมือใหม่ในการศีกษาไทย

โพสต์25 มิ.ย. 2557 06:50โดยสพป. หนองคาย เขต 2

ตามปกติโดยทั่วไปหลายท่านคงจะรู้จักบริการ Google Apps สำหรับคนทั่วไปและสำหรับนักธุรกิจเท่านั้น ซึ่งบริการ Google Apps นี้เป็นที่นิยมมากในระดับองค์กร แต่ล่าสุด Google ประเทศไทย ได้เริ่มให้บริการ Google Apps สำหรับการศึกษาแล้ว Google Apps For Education หรือ Google App สำหรับการศึกษา คือชุดของฟรีอีเมลล์จาก Google และเครื่องมือต่างๆ เป็นแบบระบบเปิดในการทำงานร่วมกัน เปิดกว้างสำหรับคุณครู นักเรียนนักศึกษา ชั้นเรียน และสมาชิกในครอบครัวทั่วโลก ตัวอย่างเครื่องมือที่เป็นที่นิยมใช้ที่ท่านรู้จักดี เช่น อีเมล (Gmail), เอกสาร (Docs), ปฏิทิน (Calendar) และ Groups เป็นต้น แต่เครื่องมือเหล่านี้จะใช้สำหรับในการเรียนการศึกษา เมื่อปี 2011 มีนักศึกษา 16 ล้านคน จาก 146 ประเทศ ได้ใช้ Google Apps for Education แล้ว คุณครูอาจารย์สามารถใช้แอพต่างๆ เช่น Gmail ในการติดต่อสื่อสาร และการเรียนการสอน เช่นเขียนอีเมลแจ้งถึงผู้ปกครองของนักเรียนในภาษาท้องถิ่น หรืออนุญาตให้นักเรียนทำงานกลุ่มได้ในเวลาเดียวกันบนแฟ้มเอกสารเดียวกัน ผ่านทาง google docs และสามารถประชุมงาน และสอนนักเรียนผ่านทาง Google+ ซึ่งการใช้ Google Apps สำหรับการศึกษานี้ สามารถประยุกต์ใช้ในการศึกษาตามโรงเรียนประถมศึกษา ไปจนถึงมหาวิทยาลัยได้ ไม่ว่าจะอยู่ต่างจังหวัดหรืออยู่ต่างประเทศ Google Apps สำหรับการศึกษา ได้มีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงโฉมองค์กรในด้านนวัตกรรมการศึกษา และการติดต่อสื่อสารในสถาบันการศึกษาต่างๆ ทำให้ครูติดตามนักเรียนอยู่ใกล้ชิดมากขึ้น ได้เรียนรู้ตามหลักสูตร ช่วยลดค่าใช้จ่ายของสถาบันการศึกษาด้วยความเป็นระบบคลาวด์ Google Apps for Education นอกจากจะส่งเสริมให้นักเรียนและคุณครูใช้ประโยชน์ในการศึกษาจากโลกไอทีแล้ว ยังสามารถแลกเปลี่ยนความรู้กันกับสถาบันต่างๆระหว่างประเทศได้ด้วย และมาถึงตอนนี้ เริ่มมีสถาบันการศึกษาในไทย ได้เริ่มใช้งาน Google Apps for Education แล้ว โดย Google ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำสามแห่ง โดยเริ่มที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นมหาวิทยาลัยแรกที่ใช้ Google Apps for Education นี้ สามารถชมตัวอย่างได้ที่ เพจ มหาวิทยาลัยขอนแก่นบน Google+ และจะขยายบริการนี้ไปเรื่อยๆเข้าถึงนักศึกษา รวมกว่า 60,000 คน จาก 3 มหาวิทยาลัย สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google Apps for Education สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ของApps for Education Center 

 ที่มา : http://www.it24hrs.com/

1-5 of 5